แคนสตาร์เหมาแชมป์ไอซ์ฮอกกี้ยช.ลีก รุ่น 8,12ปี สมาคมไอซ์ฮอกกี้ชมถือเป็นการต่อยอดนักกีฬาสู่ทีมชาติ
ตามที่สมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย ร่วมมือกับ บริษัทเมเจอร์โบล์วกรุ้ป จำกัด และทรูวิชั่น จำกัด ร่วมจัดการแข่งขัน  True Visions presents Thailand Junior Ice Hockey League ระหว่างวันที่ 18 มกราคม -26 มีนาคม 2560 ที่ ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ เมกาบางนา ชั้น 2 ศุนย์การค้าเมกาบางนา ซึ่งมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 20 ทีม โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2560 เข้าสู่การแข่งขันวันสุดท้าย  ซึ่งได้รับเกียรติจาก นางวัลลีย์  เกษมสันต์ ณ อยุธยา เลขาธิการสมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย  ร่วมด้วย ชุมพล นิ่มสุพรรณ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม กลุ่มทรู , พรรณวดี อดุลยานุภาพ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการเงิน บัญชี และกฎหมายศูนย์การค้าเมกาบางนา และ พิพัฒน์ เชิดชิด ผู้จัดการทั่วไป Sub Zero Ice skate Club   ร่วมปิดการแข่งขัน และมอบรางวัลให้กับทีมชนะเลิศอันดับ 1-3 ในรุ่นอายุไม่เกิน 8 ปี , รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี, รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี, และรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี

สำหรับการแข่งขัน ทรูวิชั่นส์ พรีเซ้น ไทยแลนด์ จูเนียร์ ไอซ์ฮอกกี้ ลีก (True Visions presents Thailand Junior Ice Hockey League) เป็นการแข่งขันปีแรก ซึ่งได้รับการรองรัองการจัดการแข่งขัน จาก สมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย  ใช้กฎการตัดสินของสหพันธ์ฮอกกี้น้ำแข็งนานาชาติ ซึ่งรูปแบบการแข่งขันนั้น แบ่งการแข่งขันเป็น 4 รุ่นการแข่งขัน ประกอบด้วย รุ่นอายุไม่เกิน 8 ปี,รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี, รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี, ละรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี  เป็นระบบแข่งขันแบบลีก สะสมคะแนน กติกาการแข่งขันจะแบ่งเป็น  3 พีเรียดๆละ 13 นาที  ในรอบแรกเก็บคะแนนจัดอันดับ ทีมที่ชนะได้ 3 คะแนน ทีมเสมอได้ทีมละ 1 คะแนน และทีมที่แพ้ไม่มีคะแนน ในกรณีแต้มเสมอ จะมีการจัดให้มีการยิงจุดโทษ ชนะในเวลาได้ 3 แต้ม  แพ้ได้ 0 แต้ม ในกรณี นอกเวลา ชนะได้ 2 แต้ม แพ้ได้ 1 แต้ม

   
ในกรณีที่ทีมมีคะแนนเสมอกันในรอบเก็บคะแนน ไม่มีต่อเวลา จะใช้ผลอื่นๆช่วยในการจัดอันดับ ตามข้อมูลดังนี้  ใครมีเกมส์ชนะมากกว่า, ลูกเสียน้อยกว่า,เวลารวมในการโดยทำโทษน้อยกว่า,ผลต่างของประตูได้เสียใครดีกว่า และ ในกรณีที่ทีมมีคะแนนเสมอกันในรอบรองชนะเลิส และรอบชิงชนะเลิส จะต่อเวลาการแข่งขัน 5 นาที ( เล่น 4 ต่อ 4  ) ถ้าจบ 5 นาที ผลยังเสมอจะยินลูกโทษฝั่งละ 3 คน ถ้ายิงครบ 3 คนแล้ว จะยิงและวัดผลแบบ 1 ต่อ 1  โดยทีมที่ทำคะแนนสะสมสูงสุดจะได้รับเหรียญทอง รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับเหรียญเงิน และรองชนะเลิศอันดับ 2 รับเหรียญทองแดง ซึ่งในรายการนี้นักกีฬาทุกคนที่เข้าร่วมการแข่งขัน ทางสมาคมฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย จะนำผลการแข่งขันเพื่อนำมาเป็นส่วนหนึ่งในการพิจารณา นักกีฬาเข้าร่วมทีมชาติไทยในโอกาสต่อไป
    
ผลการแข่งขันในนัดสุดท้าย ในรุ่นอายุ 12 ปีนั้นเป็นการดวลกันระหว่าง แคนสตาร์ แรนเจอร์ กับ กริซซี่ แบร์ ( Grizzly Bears) งานนี้ดูเหมือน แคนสตาร์ จะได้เปรียบเนื่องจากแข่งมา 3 นัดและชนะรวดมี  9 แต้ม ขณะที่ กริซซี่ แบร์ นั้นแข่งขัน 3 นัด มี 3 คะแนน แต่ในนัดนี้ เป็นกริซซี่ แบร์ ที่พลิกเอาชนะไปได้ 8-3 ลูกทำให้มีคะแนนเพิ่มมาเป็น 6 คะแนน แต่เนื่องจาก แคนสตาร์ แรนเจอร์ นำโด่งไปแล้ว 9 แต้มทำให้ คว้าเหรียญทองไปครองอย่างสวยงาม เหรียญเงิน กริซซี่ แบร์ ทองแดง  Bangkok Warriors แข่ง 3 แพ้ 3 รวม 0 คะแนน

ส่วนผลอื่นๆ มีดังนี้ รุ่นอายุไม่เกิน  8 ปี ทอง แคนสตาร์  เอ  รวม 13 คะแนน, เงิน  Greatest Ice มี 7 คะแนน และทองแดง แคนสตาร์ บี  มี 0 คะแนน, รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ทอง ทีมซี รวม 9 คะแนน, เงิน ทีมเอ รวม 6 คะแนน, ทีมบี รวม 0 คะแนน, รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ทอง ทีมเอ รวม 4 คะแนน, เงิน ทีมบี รวม 10 คะแนน

    
ด้านนางวัลลีย์  เกษมสันต์ ณ อยุธยา เลขาธิการสมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย  เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ประสบความสำเร็จไปด้วยดี อาจจะมีอุปสรรคนิดหน่อย แต่เราก็จะนำไปแก้ไข สำหรับการแข่งขันในระดับเยาวชนลีกนั้น ถือเป็นเวทีที่สามารถต่อยอดนักกีฬาเข้าสุ่ทีมชาติของ สมาคมกีฬาไฮซ์ฮอกกี้แห่งประเทศไทย ต่อไปได้ โดยเฉพาะรุ่น 14 ปีและ 18 ปีก็มีหลายคนที่เก็บตัวทีมชาติอยู่ และรุ่นเล็กๆ นั้นก็ถือเป็นการสร้างนักกีฬารุ่นใหม่ๆ และต่อไปเราจะต้องพยายายามให้เกมการแข่งขันนานขึ้นเพื่อให้นักกีฬายืนในสนามได้นานถึง 20 นาที เพื่อที่จะไปแข่งขันในระดับนานาชาติได้ ก็ต้องขอบคุณภาคเอกชนทั้งหลายที่ช่วยกันผลักดันกีฬาไอซ์ฮอกกี้ให้มีเวทีการแข่งขันมากขึ้น

รายงานผลการแข่งขันรอบสะสมคะแนนทั้ง 7 สัปดาห์ รวมถึงรอบชิงชนะเลิศติดตามชมทางรายการสปอร์ต ทูเดย์ ช่อง TrueSport3 รายการข่าวกีฬา ช่อง TNN24 และช่อง True4U
- จัดทำไฮไลท์ประมวลภาพการแข่งขันความยาว 1 ชั่วโมง ออกอากาศทางช่อง TrueSport3 และ TrueSport3(HD) ในวันที่ 14 เมษายน 2560 เวลา 19.00 น., วันที่ 15 เมษายน 2560 เวลา 09.00 น. และ เวลา 15.00 น.
 
 • Pretty

  น้ำตาล กัญญาณัฐ กันตา
  น้ำตาล กัญญาณัฐ กันตา
  น้ำตาล กัญญาณัฐ กันตา
  น้ำตาล กัญญาณัฐ กันตา
 • DJ

  DJ Bump
  DJ Bump
 • Ice Skate Coach

  โหน่ง เอกพล อุตประชา
  โหน่ง เอกพล อุตประชา
  (Sub-Zero Ice Skate Club Chiang Mai)